Cảng Khánh Hội – Khi nào di dời ?

Cảng Khánh Hội hiện tại sẽ được chuyển về khu cảng Hiệp Phước, Nhà Bè. Nhằm mục đích để thực hiện xây dựng khu phức hợp bao gồm: Trung tâm thương mại – dịch vụ, căn hộ, biệt thự,…

Và đây sẽ là bước tiến thay đổi diện mạo cho quận 4 trong tương lai và đang thu hút được sự quan tâm đông đảo từ các nhà đầu tư BĐS.

Vậy cảng Khánh Hội di dời để làm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây:

Cảng Khánh Hội

Cảng Khánh Hội

Thông tin di dời cảng

Cuối năm 2017, Bộ Giao thông Vận tải đã công bố thông tin chính thức về quy hoạch chi tiết nhóm cảng biển Đông Nam Bộ đến năm 2020, định hướng thay đổi đến năm 2030.

Cảng Hiệp Phước sẽ trở thành bến cảng chính của Thành phố Hồ Chí Minh sắp tới. Bộ GTVT tiến hành việc di dời thay đổi công năng theo quyết định của Thủ tướng chính phủ so với 10 bến cảng trên sông Sài Gòn, trong đó có cảng Khánh Hội.

Cảng Khánh Hội, cuối năm 2017 Ủy Ban Nhân Dân Tp. Hồ Chí Minh đã yêu cầu bảo đảm thời gian bàn giao mặt bằng trước ngày 31/12/2018. Sau khoảng thời gian di dời, Công ty TNHH ĐTPTĐT Ngọc Viễn Đông sẽ chính thức thực hiện dự án Khu phức hợp Nhà Rồng – Khánh Hội.

Mục đích di dời cảng Khánh Hội 

Vị trí khu phức hợp Khánh Hội – Nhà Rồng 

Khu phức hợp Nhà Rồng – Khánh Hội được đánh giá là một trong những vị trí “vàng” của quận 4. Tọa lạc ngay tại mặt tiền đường Nguyễn Tất Thành. Sau khi cảng Khánh Hội di dời thì bốn phía dự án đều giáp với sông Sài Gòn.

Khu phức hợp Nhà Rồng – Khánh Hội nằm tại vị trí ‘Bạch Kim” kết nối nhanh chóng với những địa điểm trọng yếu:

  • Đến Quận 1 trong khoảng 5 phút qua cầu Khánh Hội.
  • Đến Quận 7 trong khoảng 5 phút qua cầu Tân Thuận.
  • Đến Quận 2 trong vòng 10 phút qua Hầm thủ thiêm. Tương lai chỉ mất 5 phút khi qua cầu Thủ Thiêm 3cầu thủ thiêm 4 sắp được xây dựng.
  • Mất khoảng 15 phút để di chuyển đến các quận lân cận như quận 3, quận 5, quận 8,…
  • 30 phút di chuyển tới Sân bay Tân Sơn Nhất.

Quy hoạch dự án “siêu lớn”

Theo bản phê duyệt quy hoạch của UBND TP.HCM, khu Cảng Nhà Rồng Khánh Hội sẽ được chuyển đổi công năng thành tổ hợp khu dân cư, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, hệ thống giáo dục – Y tế, công viên cây xanh, bến du lịch đẳng cấp Quốc tế cùng hệ thống giao thông nội bộ hiện đại.

Dự án bao gồm: Trung tâm thương mại dịch vụ, trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trạm y tế.

Vị trí sẽ thực hiện dự án tại khu cảng Nhà Rồng – Khánh Hội là phường 12, 13 và 18 của quận 4, TP.HCM, với diện tích mặt đất, mặt nước sử dụng khoảng 31,5 ha.

Công trình khu phức hợp Nhà Rồng Khánh Hội đánh dấu sự xuất hiện của một siêu dự án bất động sản với quy mô “hoành tráng”.

Dự kiến sẽ hoàn thành dự án trong năm 2023. Hứa hẹn sẽ tạo nên bước ngoặt mới trong chiến lược phát triển năng động của TP.HCM.

Cuộc chạy đua của những ông lớn

Khu phức hợp Nhà Rồng – Khánh Hội là một trong những dự án lớn có sức ảnh hưởng rất lớn, mang tính tầm cỡ của thành phố. Đây được xem như “phát súng tiên phong”, đánh thức tiềm năng ẩn sâu bấy lâu nay của Quận 4 và khu vực phụ cận.

Khi tin tức cảng Khánh Hội di dời, vô vàn dự án căn hộ quận 4 được xây dựng. Vì hiện tại, quận 4 đang được chú trọng phát triển hạ tầng giao thông.

Một số dự án gần khu vực như: Masteri Millennium, De La Sol, Ascent Riverside, …

Cảng Khánh Hội

Thiết kế dự án De La Sol Quận 4

Cảng Khánh Hội

Thiết kế dự án Millennium

Việc di dời cảng Khánh Hội không những góp phần giảm áp lực ùn tắc giao thông cho khu vực, tạo thành một khu phức hợp thương mại đỉnh cao tại quận 4 mà còn tạo bước đệm vượt trội đưa quận 4 lên một tầm cao mới.

Những thông tin di dời cảng Khánh Hội, khu phức hợp Nhà Rồng – Khánh Hội ở trên. Hy vọng qua bài viết này quý khách có thể lựa chọn những vị trí đẹp tại quận 4 để làm nơi an cư lạc nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339