5 cách khử mùi phòng ngủ có mùi hôi

Có thể trong thời gian bạn sử dụng phòng ngủ, đôi khi bạn vô tình tạo ra một vài mùi hôi khó chịu, ví dụ như mùi hôi từ quần áo bẩn, mùi hôi từ thức ăn để lâu ngày, mùi hôi từ chăn màn bẩn do chưa vệ sinh hay mùi ẩm mốc từ các bức tường do thời tiết. Những mùi hôi này khi hòa lẫn với nhau có thể tạo thành một mùi hôi khó chịu, thậm chí gây tác động xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

5 cách khử mùi phòng ngủ có mùi hôi

Một điều chúng ta nên biết đó là những người thức dậy trong một căn phòng “không được thơm cho lắm” thường có cảm giác uể oải, mệt mỏi, cơ thể trông thiếu sức sống. Chính vì những tác động của mùi hôi đến sức khỏe như thế, chúng ta rất cần được lên kế hoạch tìm giải pháp khắc phục mùi hôi để đảm bảo mang lại một giấc ngủ trọn vẹn nhất.

Có khá nhiều phương pháp để khử mùi hôi trong phòng, mà xác thực ở đây là phòng ngủ. Nhưng phần bên dưới là 5 gợi ý không khó nhất mà chúng ta có thể lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu của mình.

5 cách khử mùi phòng ngủ có mùi hôi

Cách 1: Hiện nay trên thị trường đang xuất hiện rất nhiều phụ kiện, sáp khử mùi đủ loại mùi và kích thước khác nhau. Bạn có thể lựa chọn 1 loại sáp treo  nhỏ gọn, sau đó treo nó vào tủ quần áo, hay treo tại một góc phòng ngủ nào đó để giúp mùi hương lan tỏa khắp căn phòng.

Cách 2: Thay vì bạn lựa chọn sáp treo trong phòng, chúng ta có thể sử dụng tinh dầu thơm hòa với nước lạnh, rồi dùng bình xịt để xịt quanh các góc nhỏ trong phòng, hay xịt nội khu tủ quần áo, gầm giường. Mẹo này không những giúp khử mùi hôi tốt mà còn mang lại hương thơm dịu nhẹ bay thoang thoảng khắp căn phòng của bạn.

Cách 3: Việc đặt những loại hoa tỏa hương nhẹ như: hoa nhài hay hoa oải hương cũng là giải pháp tuyệt vời để khử mùi hôi trong phòng. Ngoài ra, với những chậu hoa nhỏ này, không gian phòng bạn còn trở thành xanh mát và đẹp mắt hơn.

5 cách khử mùi phòng ngủ có mùi hôi

Cách 4: Ngoài những mẹo khử mùi không khó kể trên, chúng ta có thể dùng bã trà hoặc bã coffe rồi đặt ở một góc nào đó của phòng ngủ. Đây được xem như cách khử mùi rất được thông dụng hiện nay.

Cách 5: cùng với sáp khử mùi và tinh dầu thơm, ngày nay nhiều gia đình có xu hướng chuộng nến thơm khi muốn khử mùi trong nhà. Nến thơm cũng có rất nhiều loại và mùi hương khác nhau nên chúng ta có thể thuận tiện lựa chọn.

Hy vọng với những mẹo không khó này, bạn sẽ sở hữu một phòng ngủ vừa sạch vừa thơm, góp phần mang lại một giấc ngủ ngon và sâu cho tất cả gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339